Nunglub : บอร์ดเป็นกันเองของคนเฝ้าจอ
ช่วยกันสมัครด้วยนะครับ! 
บ้านบ้าน  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 ลือ! เขื่อนที่เมืองกาญจน์ร้าว จากเหตุแผ่นดินไหว

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
annnutie
Administrator
Administrator
avatar

Female
จำนวนข้อความ : 1237
Age : 29
บ้านช่อง : B k k,
อาชีพ : Reader
โปรดปราน : Dogs and Gold fish
งานอดิเรก : นั่งเล่นคอม เล่นเกมส์
Points : 6877
Reputation : 28
Registration date : 20/11/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ลือ! เขื่อนที่เมืองกาญจน์ร้าว จากเหตุแผ่นดินไหว   March 27th 2011, 10:04 pm27 มี.ค. 54 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่จ.กาญจนบุรี ประชาชนจำนวนมากต่างวิตกกังวลกันยกใหญ่ หลังจากมีข่าวลือหนาหูว่า เขื่อนที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าเกิดมีรอยแตกร้าวขึ้น อันเนื่องมาจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7ริกเตอร์ ที่ประเทศพม่า เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา

ทำให้ นายผสันต์ ธัมปราชญ์ ประธานคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานเขต 9 (คพข.9) จังหวัดกาญจนบุรี ได้เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องเพื่อหารือ และไขข้อข้องใจให้กับประชาชนถึงเรื่องดังกล่าว

ซึ่งนายผสันต์ ได้กล่าวว่า ทางคณะกรรมการได้ประชุมหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้มานานแล้ว โดยส่งเรื่องนี้ให้แก่ทางเขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนวชิราลงกรณ เพื่อให้หาวิธีทำการชี้แจงและให้ข้อมูลข้อเท็จจริงเพื่อสร้างความเข้าใจ แก่ประชาชนที่อยู่รอบพื้นที่โรงไฟฟ้าทั้งสองแห่ง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ หากเกิดเหตุ ไม่คาดฝัน ก็จะเป็นผลร้ายแก่ประชาชน

โดยให้ทำโครงการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กับประชาชนในพื้นที่ 4 จังหวัด คือกาญจนบุรี นครปฐม สุพรรณบุรี และสมุทรสาคร ให้เข้าใจและรับทราบว่าหากเกิดภัยพิบัติจริง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ และเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่ประชาชน หากเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น

ด้าน นายสรวุฒิ จงสกุล ประธานชมรมผู้ใช้พลังงานเขต 9 ก็ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกัน ว่า “ถึงเวลาแล้วที่ทาง กฟผ.จะต้องเปิดข้อมูลเกี่ยวกับมาตรการบริหารจัดการความปลอดภัย ในกรณีเกิดเหตุสุดวิสัยออกสู่สาธารณะ

เพื่อส่งเสริมให้ความรู้แก่ประชาชน ให้มีความพร้อมที่จะได้รับทราบว่า สถานที่ใดเป็นพื้นที่ปลอดภัย หากเกิดภัยพิบัติอุทกภัยจากเขื่อน มิใช่เป็นการสร้างความแตกตื่น แต่ถือเป็นการเป็นการให้ความรู้ เพื่อนำไปสู่การเตรียมความพร้อมและปฏิบัติได้อย่างราบรื่น ไม่ให้เกิดความโกลาหล ”


เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

หง่าว หง่าว

_________________
โหลดเป็นร้อย อย่าน้อยคำขอบคุณ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว https://facebook.com/annnutie
 
ลือ! เขื่อนที่เมืองกาญจน์ร้าว จากเหตุแผ่นดินไหว
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» ตัวอย่าง
» ครูกับศิษย์

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Nunglub : บอร์ดเป็นกันเองของคนเฝ้าจอ :: นั่งหลับ : คุยกัน :: นั่งอ่าน นั่งคุยเกี่ยวกับบทความทั่วไป-
ไปที่: